TRƯỜNG ĐUA ĐẠI NAM

TRƯỜNG ĐUA ĐẠI NAM
Ngày đăng: 04/10/2021 03:45 PM

  Là một trong những công trình trọng điểm của Khu Du Lịch Đại Nam năm 2017, Trường Đua Đại Nam đã được khởi công xây dựng vào ngày 26/07/2016 với tổng diện tích là 60 ha. Trường Đua Đại Nam "5 trong 1"là trường đua đạt tiêu chuẩn quốc tế, được đầu tư với số vốn hơn 1.000 tỷ đồng cùng những tinh túy về kỷ thuật xây dựng của các nước có trường đua hiện đại : Dubai, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Ý , Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản... Đến với Trường Đua Đại Nam để thưởng thức 5 môn đua, biểu diễn hấp đẫn và đầy cạnh tranh : Đua ngựa, Đua chó, Đua xe Go- kark, Đua mô tô phân khối lớn, biểu diễn Jet Ski- Fly board...... Trong tương lai gần, Trường Đua Đại Nam sẽ phát triển bộ môn đua xe 4 bánh tiêu chuẩn quốc tế với sự góp mặt của dàn siêu xe trên khắp cả nước.

   

   

  Lấy đua ngựa làm chủ lực phát triển, một phần vì muốn gầy dựng lại phong trào đua ngựa đang mai một dần, một phần là để phục vụ du lịch, nhu cầu giải trí của nhiều du khách. Bên cạnh đó trong tương lai, trường đua sẽ đăng cai tổ chức các giải đua ngựa thuần chủng nhập từ ngoài nước trong khuôn khổ khu vực và quốc tế, để dần dần hình thành hệ thống chủ ngựa mới trong cả nước. Đường đua ngựa tại trường đua Đại Nam được thiết kế xây dựng theo đúng tiêu chuẩn qui định của Hiệp hội đua ngựa Quốc Tế. Từng hạng mục trong công trình đều được kiểm tra nghiêm ngặt và hoàn thiện theo đúng qui định, đảm bảo an toàn tốt nhất cả người và ngựa.

   

   

   

   

   

  Biểu diễn Jet-ski & Fly-board là một trong những loại hình biểu diễn hấp dẫn của trường đua Đại Nam, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, với diện tích mặt hồ rộng lớn bạn sẽ được xem các vận động viên chuyên nghiệp biễu diễn kỹ năng điều khiển thật điêu luyện.

   

   

   

   

   

  Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức trận đua xe mô tô có một  không hai  tại trường đua Đại Nam. Đường đua xe mô tô Đại Nam được thiết kế với tổng chiều dài của đường đua là 2.200 m, bao gồm 14 cua trái và phải được chia thành các đoạn như tăng tốc, cua lơi, cua tròn, cua tám độ nghiêng… đường đua được trải nhựa chuyên dụng và tạo hình bằng những bánh xe sơn màu đỏ - đen nổi bật với các khúc quanh co tạo ra các cua trái/ phải hết sức ngoạn mục. Bề mặt đường đua được xây dựng theo công nghệ nhựa polymer của Pháp, thấm nước mưa ngay lập tức để tăng độ an toàn cho các tay đua, đồng thời không làm cuộc đua bị gián đoạn bởi thời tiết. Để tạo điều kiện hòa nhập với làng đua xe thế giới tốt nhất,trên 20 chiếc KTM RC 390 cùng 30 chiếc Kayo MiniGP 150 phiên bản đua đã hiện diện tại trường đua Đại Nam.Đây là trường đua đầu tiên Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế, cho phép đua môtô phân khối lớn loại KTM RC390, dung tích 390 phân khối, thậm chí đường chạy này đủ tiêu chuẩn đua moto lên tới 600 phân khối.

   

   

   

  Đặc biệt hơn cả, bộ môn Go-kart cũng sẽ có mặt trong trường đua Đại Nam để phục vụ chuyến đi tham quan thư giãn lần này của bạn. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các giải đấu Châu Lục và Quốc Tế với sự xuất hiện của 15 chiếc Go-kart chuyên nghiệp sử dụng khung sườn Praga Italia và động cơ Rotax trứ danh đến từ Áo. Đường đua Go-Kart tại trường đua Đại Nam được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn an toàn từ FIM, với tổng chiều dài 2,2 km, bao gồm nhiều cua trái và phải được chia thành các đoạn như tăng tốc, cua lơi, cua tròn... Điểm dừng tiếp tế nhiên liệu có diện tích phù hợp đảm bảo hoạt động tiếp nhiên liệu, thay lốp xe diễn ra dễ dàng, thuận lợi với thời gian nhanh nhất để các tay đua trở lại đường đua.

   

   

  Bao quanh khu vực đường đua là khán đài lắp ghép có sức chứa gần 20.000 ngàn chổ ngồi cùng 05 màn hình Led hiện đại với dàn đèn công suất cao đảm bảo phục vụ khán giả các ngày cuối tuần.

   

   

  Nếu bạn đã quen thuộc với loại hình đua chó greyhound tại Vũng Tàu thì nay tại trường đua Đại Nam, bộ môn đua chó sẽ xuất hiện hoành tráng hơn rất nhiều. Để phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới, trường đua Đại Nam đã xây dựng hệ thống đường đua chó có bề mặt phủ cát vàng theo đúng tiêu chuẩn của Hiệp hội đua chó Quốc Tế qui định, với tổng chiều dài đường đua là 500m. Hệ thống màn hình Led & camera hiện đại được bố trí dọc đường đua, mang đến cho khán giả những gốc nhìn trực quang, sinh động và những thiết bị xác định chuẩn xác kết quả từng vòng đua cũng được lắp đặt theo đúng tiêu chẩn qui định của các trường đua Quốc Tế. 

   

   

  Theo dõi tin tức từ
  Hotline