Thông điệp và ý nghĩa cuộc sống

Thông điệp và ý nghĩa cuộc sống
Ngày đăng: 06/10/2021 01:42 PM

  Khu du lịch Đại Nam - nơi vọng ngưỡng tâm linh và tôn vinh tinh hoa dân tộc trải dài qua 4.000 năm văn hiến của  Việt Nam. Những tác phẩm thơ ca được chạm trổ trên các hạng mục công trình ở đây đều do chính ông Huỳnh Uy Dũng khai tâm sáng tác. Trong mỗi áng thơ, trong từ câu chữ đều hàm chứa  những thông điệp xâu xa, đầy ý nghĩa để toàn thể Quý Du Khách cùng thưởng lãm và chiêm nghiệm

  Đại Nam - Thiên đường của thưởng ngoạn và tâm linh.

  1. Hãy luôn nhớ về nguồn cội ngàn năm Văn Hiến

  Điểm nhấn lớn nhất của Khu du lịch Đại Nam là Kim Điện - nơi thể hiện lại chiều dài lịch sử hơn 4.000 năm dựng nước và giữ nước. Tại đây du khách có thể được thể hiện tấm lòng thành kính với tổ tiên, được hoà mình vào những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam

  Với tôn chỉ xây dựng khu du lịch Đại Nam là để giá trị của lịch sử dân tộc, công ơn của cha ông tổ tiên mãi được lưu truyền và ghi nhớ.

  “Đại Nam Văn Hiến” ngẫm thêm xinh,

  Non nước động hang lắm hữu tình.

  Lộng lẫy chùa vàng nơi cảnh lịch,

  Nhắc ai sống lại với tâm linh.

  Mỗi lần nhớ đến Nam Văn Hiến

  Như nhớ tiền nhân suốt mấy nghìn”

   

  2. Hiếu thuận với bậc sinh thành

  Hiếu thảo là một đức tính tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là trong văn hoá Việt, chữ hiếu càng được xem trọng. Khu du lịch Đại Nam đã đưa thông điệp đó vào trong thơ ca để nhắc nhở hậu nhân luôn ghi nhớ công ơn to lớn của đấng sinh thành:

  “Nhưng cái tấm lòng son hiếu thảo

  Ánh kim cương của đạo làm người

  Cái thiên tinh đẹp tuyệt vời

  Nó làm nên phẩm giá đời người ta"

   

  3. Lòng biết ơn đối với thành quả của quá khứ

  Truyền thống người Việt ta luôn nhắc nhở con cháu phải luôn nhớ và biết ơn đối với những người đã cho ta cuộc sống ngày hôm nay. Điều đó phải được ghi nhớ với sự thành kính, thiêng liêng nhất.Lòng biết ơn mang giá trị nhân văn rất sâu sắc, chúng ta phải luôn tự nhắc nhở bản thân phải trân trọng và giữ gìn thành quả của quá khứ - thành quả mà ông cha ta đã phải đánh đổi bằng cả máu, nước mắt qua quá trình dựng nước và giữ nước.

  Bảo Tháp tại Khu du lịch Đại Nam là nơi thờ phượng và thể hiện lòng biết ơn của hậu nhân đối với tiền nhân. Mỗi tầng của tháp là nơi thờ phượng với những ý nghĩa khác nhau.

  4. Thiện nguyện giúp ích cho đời

  Thành lập Quỹ Từ Thiện Hằng Hữu,

  Ông Huỳnh Uy Dũng - nhà sáng lập Khu du lịch Đại Nam tâm niệm: “Lấy vật chất làm của, của sẽ rời xa ta. Lấy phúc đức làm của, của theo ta vạn đời”. Đó cũng chính là lý do ông quyết định thành lập Quỹ Từ Thiện Hằng Hữu, liên kết với nhiều bệnh viện lớn thực hiện chương trình tầm soát, khám chữa và điều trị bệnh cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp cả nước.

  “Trái tim Hằng Hữu tri ân:

  Ghé thăm Lạc Cảnh: cõi trần thần tiên

  Mối tấm vé một câu nguyền

  Thắp lên nhịp đập ba miền Việt Nam”

   

  Theo dõi tin tức từ
  Hotline